DMCA.com Protection Status

MPa là gì?

Bộ chuyển đổi đơn vị MPa ?

Nếu bạn làm việc với áp suất, bạn biết rằng áp suất được chỉ định với một đơn vị áp suất nhất định; và bạn cần chuyển nó thành một đơn vị áp suất khác. Khi tôi nói về áp lực trong bài đăng này; nó không đề cập đến sự căng thẳng mà bạn có thể phải chịu trong công việc của mình; mà là về số lượng thể chất. Trước tiên, tốt nhất là bạn nên xem qua định nghĩa của áp suất ; điều này cũng sẽ giúp hiểu rõ hơn về một số  đơn vị áp suất. 

Có rất nhiều đơn vị áp suất khác nhau; được sử dụng trên khắp thế giới và đôi khi điều này có thể rất khó hiểu và có thể  gây ra những hiểu lầm nguy hiểm. Trong bài viết này, tôi sẽ nói về đơn vị áp suất MPa là gì ? Làm thế nào để bạn chuyển đổi từ MPa sang các đơn vị khác. Cùng tìm hiểu nhé!

Đơn vị MPa là gì? 

 • MPa là viết tắt của Megapascals; là một đơn vị áp suất theo hệ mét và tương đương với 1 000 000 lực newton trên một mét vuông được gọi là Pascal. 1 MPa tương đương với 10 Bar.
 • Megapascal có thể dễ dàng chuyển đổi theo đơn vị áp suất khác. Đây là hệ thống đơn vị quốc tế được sử dụng để đo áp suất. Đơn vị được sử dụng để đo sức mạnh của các đối tượng khác nhau. Nó giúp chúng ta hiểu được yêu cầu của lực lượng để hoàn thành công việc. Mặc dù MPa được sử dụng chủ yếu được sử dụng ở nhiều quốc gia tuy nhiên cũng có những nơi sử dụng psi là viết tắt của pound trên inch vuông.

Làm thế nào để bạn chuyển đổi từ Mpa sang các đơn vị khác?

 

Megapascal có thể dễ dàng chuyển đổi theo đơn vị áp suất khác. Đây là hệ thống đơn vị quốc tế được sử dụng để đo áp suất. Đơn vị được sử dụng để đo sức mạnh của các đối tượng khác nhau. Nó giúp chúng ta hiểu được yêu cầu của lực lượng để hoàn thành công việc.

 • Chuyển đổi MPa sang psi

Công thức: MPa x 145.0377

 • Chuyển đổi MPa sang các đơn vị áp suất khác

MPa là gì?

Để quy đổi từ MPa sang các đơn vị khác như: mbar, bar, kPa thì bạn sẽ tra theo hàng ngang của bảng tương ứng với MPa. Khi đó chúng ta sẽ có kết quả như sau:

1 MPa = 10.000 mbar = 10 bar = 1000 kPa.

MPa sử dụng để làm gì?

 • MPa được sử dụng cho kỹ thuật và đo áp suất phạm vi cao hơn. Nó là một quy mô thuận tiện cho các hệ thống thủy lực và đồng hồ đo.
 • Bar và psi là những đơn vị phổ biến nhất được sử dụng, mặc dù MPa là một phương tiện hiệu quả để giới hạn số lượng chữ số.
 • MPa chủ yếu được sử dụng trong ngành xây dựng để hiểu MPa cần thiết cho việc xây dựng một tòa nhà phụ thuộc vào tải trọng và trọng lượng của tòa nhà.

Những loại thiết bị nào sử dụng MPa?

 • Các hệ thống thủy lực, chẳng hạn như thang máy, điều khiển máy bay và phanh thường sử dụng MPa để giao tiếp các giá trị áp suất và độ bền kéo. Ví dụ, áp suất trong đầu máy hơi nước là khoảng 1 MPa, máy phun rửa áp suất tạo ra khoảng 10 MPa, 25 MPa là hệ thống phanh diesel điển hình.
 • Ứng dụng trong y tế

  Các nha sĩ và chuyên gia y tế sử dụng MPa để truyền đạt độ bền kéo của nhựa đã chữa khỏi để sửa chữa răng và xương. Chiếc răng cửa bị mẻ của bạn cần phải chịu được áp suất 1 MPa, hoặc khoảng 145 psi. Thân răng của răng hàm sau của bạn cần phải chịu được rất nhiều. Nhựa được sử dụng cho răng sau của bạn phải được xếp hạng để chịu được 6 MPa, hoặc khoảng 900 psi.

 • Ứng dụng trong kỹ thuật

  Các nhà sản xuất xây dựng và bể chứa sử dụng MPa hoặc ksi để giao tiếp độ bền kéo cho nền tảng hoặc bể chứa. Tính toán chính xác các đối tượng chịu tải trọng là rất quan trọng đối với sự an toàn.

Tóm lượt

Megapascal có thể được chuyển đổi sang các đơn vị áp suất khác nhau theo yêu cầu của cá nhân. Áp suất do máy lớn và nặng tạo ra hoặc được đo bằng đơn vị megapascal hoặc psi. Cả hai đơn vị là một cách tốt để hiểu áp suất và tác dụng của nó lên một vật thể. Mặc dù cả hai đơn vị áp suất đều có liên quan để đo cường độ của lực. Tuy nhiên, các đơn vị này xác định áp suất nặng do một vật tác dụng lên vật khác; và do đó chủ yếu được sử dụng cho mục đích công nghiệp.

Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã có thể biết thêm một số thông tin về MPa là gì? Các ứng dụng của đơn vị đo áp suất MPa là gì rồi phải không? Chân thành cảm ơn các bạn đã xem bài viết, mọi đóng góp ý kiến của bạn sẽ giúp tôi hoàn thiện bài viết tốt hơn. Hãy LikeComment bên dưới nhé!

Bài viết bạn có thể  xem