kPa là gì? Kilopascal là gì? Cách quy đổi kPa như thế nào? Ứng dụng kPa

kPa là gì?

26-06-2020 Nồi Hơi Đốt Củi

Đối với các ngành công nghiệp hiện nay, bên cạnh nhiệt độ; áp suất là một trong những biến số quan trọng nhất; và được đo lường nhiều nhất cho các ứng dụng trong nghiên cứu và kỹ thuật.

Các nhiệm vụ đo lường đã trở nên không thể thiếu đối với một loạt các ứng dụng trong ngành thực phẩm, sưởi ấm, vệ sinh và điều hòa không khí; trong sản xuất điện và công nghệ; trong kỹ thuật chế biến và trong nhiều lĩnh vực khác.

Dù ứng dụng là gì, khi đo áp suất; có một số thông số quan trọng phải được quan sát nếu muốn đạt được kết quả đáng tin cậy. Bài viết này tôi sẽ giới thiệu với các bạn về đơn vị kPa là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Giải đáp thuật ngữ ” kPa là gì?”

Điều này có thể được bắt nguồn từ các đơn vị SI của mét và Newton. 1 Pa = 1 N / m2. Trong khí tượng áp suất thường được chỉ định trong hPa. Đơn vị này đã thay thế mbar mà trước đây là phổ biến. Pascal và kilopascal được đặt tên để vinh danh  của Blaise Pascal (1623 – 1662) -nhà toán học người Pháp , nhà vật lý , nhà triết học tôn giáo , và bậc thầy về văn xuôi. Trong các ứng dụng công nghiệp, đơn vị bar, Kpa hoặc MPa thường được sử dụng.

 • Đơn vị đo áp kPa hay còn gọi là Kilopascal là một đơn vị áp lực . 1 kPa là xấp xỉ áp suất gây ra bởi khối lượng 10 g nằm trên diện tích 1 cm 2 . 101,3 kPa = 1 atm. Có 1.000 pascal trong 1 kilopascal. Pascal và kilopascal được đặt tên để vinh danh  Blaise Pascal  Pháp -nhà toán học người Pháp , nhà vật lý , nhà triết học tôn giáo , và bậc thầy về văn xuôi. 
 • kPa không phải là một trong những đơn vị áp suất được sử dụng nhiều nhất vì nó nằm giữa Millibar (haopascal) và Bar, cả hai đều là đơn vị áp suất được sử dụng rộng rãi và có xu hướng mạnh mẽ do chuyển đổi một kilopascal thành một hoặc một đơn vị khác.

Ví dụ: Áp lực của một tờ giấy viết nằm trên một bề mặt chỉ khoảng 0,7 pascal. Do đó, kilopascal (kPa) của 1.000 newton trên một mét vuông được sử dụng phổ biến hơn.

Ứng dụng của đơn vị áp suất kPa là gì?

 

Vì pascal là một đơn vị áp suất rất nhỏ, nên nó chủ yếu được sử dụng để đo áp suất trong phòng sạch. Nhưng Pa cũng được sử dụng như một đơn vị đo lường khi đo lưu lượng kết hợp với ống pitot.

 • Đơn vị bar, KPa và MPa là các đơn vị tiêu chuẩn trong công nghệ đo áp suất công nghiệp. Các mmH2O bây giờ hầu như không bao giờ được sử dụng. MmHg được sử dụng thường xuyên nhất trong kỹ thuật y tế. Huyết áp, ví dụ, được đo bằng mmHg.

 • Đơn vị kPa được sử dụng chủ yếu để mô tả áp suất không khí dưới khí quyển; và  áp suất không khí chênh lệch thấp trong các hệ thống thông gió của tòa nhà.
 • Pa và kPa là những đơn vị áp lực phổ biến nhất trên toàn thế giới. Ngay cả ở Hoa Kỳ, kPa thường được sử dụng để ủng hộ bảng Anh trên mỗi inch vuông (PSI). Pascal, kilopascal và gigapascal (GPa) được sử dụng để thể hiện cường độ kéo; độ nén, mô đun Young và độ cứng của vật liệu.
 • kPa cũng được ứng dụng để đo áp suất rộng rãi giống như đơn vị Pa. Việc giúp giảm thiểu các chữ số 0 trong hiển thị; đơn vị kPa được ứng dụng trong các đồng hồ đo áp suất. Hơn thế nữa, ngoài việc đo chất lỏng, chất khí, kPa còn ứng dụng để đo được áp suất của các máy hút chân không.
kPa là gì?

Đơn vị đo áp suất kPa được sử dụng trong đồng hồ đo áp suất chênh áp

Quy đổi đơn vị áp suất kPa như thế nào?

 • Có rất nhiều đơn vị đo áp suất. Vì áp lực được định nghĩa là một lực trên mỗi khu vực. Hoa Kỳ thường sử dụng đơn vị pound trên mỗi inch vuông (PSI); cũng như pound trên mỗi feet vuông (PSF). Ở châu Âu và Nhật Bản, hệ thống số liệu sử dụng Kilôgam trên mỗi cm vuông (Kg / cm2).
kPa là gì?

Bảng quy đổi các đơn vị đo áp suất chuẩn quốc tế.

Theo như bảng quy đổi này, cột dọc sẽ là đơn vị cần quy đổi, hàng ngang là giá trị cần quy đổi từ 1 đơn vị cần được quy đổi ban đầu.

Ví dụ: 1 Pa = ? kPa

Nhìn vào bảng quy đổi ta sẽ thấy rằng

1 Pa = 0.001 kPa.

Và 1 kPa sẽ quy đổi ra các đơn vị khác như sau:

1 kPa = 0.14504 psi

1 kPa = 10 mbar

1 kPa = 0.01 bar

1 kPa = 0.00987 atm

1 kPa = 1000 Pa

1 kPa = 1 kPa

1 kPa = 0.001 MPa

1 kPa = 102.07 mmH2O

1 kPa = 4.019 in.H2O

1 kPa = 7.5 mmHg

1 kPa = 0.295 in.Hg

1 kPa = 0.0102 kg/cm²

 • Một cách quy đổi khác nếu như bạn không có bảng quy đổi đơn vị để xem. Đó là, sẽ quy đổi trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Bạn chỉ cần tìm đơn vị muốn đổi là sẽ có kết quả. Ví dụ tôi muốn đổi 2 kPa = ? bar

kPa là gì?

Kết luận

Tất cả các đơn vị áp suất tỷ lệ thuận với nhau và có thể xác định giá trị áp suất bằng cách sử dụng toàn bộ các đơn vị có một tên duy nhất (ví dụ: bar hoặc kPa ), kết hợp các đơn vị lực và diện tích (ví dụ: kgf / cm² hoặc lbs / in² ) hoặc chiều cao của a cột chất lỏng như (ví dụ mH 2 O hoặc inHg ).

Trên đây là một số thông tin chia sẽ về đơn vị đo áp suất kPa. Hy vọng rằng; bài viết có thể giúp các bạn giải đáp được cho mình về thuật ngữ kPa là gì? Ứng dụng của kPa là gì trong công nghiệp? Từ đó biết cách đọc và quy đổi các đơn vị áp suất để ứng dụng trong công việc.

Bài viết bạn nên xem:

 • Pid là gì?
 • Encoder là gì?

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco