DMCA.com Protection Status

Cảm biến độ ẩm không khí

Cảm biến độ ẩm không khí. Cảm biến đo độ ẩm không khí dùng để làm gì ? Độ ẩm thường dùng trong đời sống của chúng ta hằng ngày thì được tính bằng đơn vị gì? Đơn vị độ ẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay là 100%RH (RH là đơn vị độ ẩm tương đối, nguồn Wikipedia). Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại cảm biến độ ẩm được sử dụng theo từng yêu cầu khác nhau từ dân dụng đến công nghiệp.

Cảm biến độ ẩm không khí

Hình 1 : Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm dùng trong nhà.

Thiết bị đo nhiệt độ và độ ẩm sử dụng trong gia đình, để giám sát nhiệt độ và độ ẩm thông qua màn hình hiển thị trên thiết bị. Ngoài ra còn có thể sử dụng app trên điện thoại để xem thông tin ngôi nhà của bạn (smarthome). Đây là loại cảm biến chúng ta thường thấy trong các văn phòng, hộ gia đình,…

Cảm biến độ ẩm không khí dùng trong công nghiệp

Thiết bị cảm biến độ ẩm dùng cho công nghiệp thì bắt buộc cảm biến phải có tín hiệu ngõ ra 4-20mA, 0-10v hoặc Modbus,…Từ các tín hiệu này sẽ kết nối với hệ thống điều khiển, cảnh báo hoặc tăng giảm công suất điều hòa không khí theo độ ẩm cài đặt.

Ứng dụng cảm biến độ ẩm thường được dùng để theo dõi độ ẩm trong nhà kín, áp dụng trong ngành nông nghiệp công nghệ cao, giám sát độ ẩm trong nhà nấm qua hệ thống web,…

Cảm biến độ ẩm không khí

Hình 2 : Cảm biến độ ẩm dùng trong công nghiệp

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm không khí

Trong tòa nhà cao tầng. Hệ thống quạt thông gió và điều áp được thiết kế, dựa trên sự thông thoáng  khí tự nhiên là điều cần thiết nhất. Tuy nhiên vấn đề nhiệt độ và độ ẩm không khí cũng hết sức quan trọng. Để giám sát nhiệt độ và độ ẩm tương đối trong tòa nhà cao tầng. Vấn đề này chỉ được giải quyết khi dùng các cảm biến được bố trí tại các tầng của tòa nhà. Tín hiệu được giám sát qua hệ thống máy chủ thông qua website,…

Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm không khí

Hình 2 : Cảm biến nhiệt độ và độ ẩm không khí (2 trong 1)

Cảm biến 3 trong 1 : nhiệt độ – độ ẩm – khí CO2

Nếu bạn cần giám sát 3 thông số : Nhiệt độ – độ ẩm không khí. Và nồng độ khí CO2 thì cảm biến 3 trong 1 này là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Bộ 3 cảm biến tích hợp trong một thiết bị. Gồm có :

  1. Cảm biến nhiệt độ không khí : -30…+80 ºC. Sai số : +-0.6 ºC
  2. Cảm biến độ ẩm : 5-95% RH. Sai số : +-2.5%
  3. Cảm biến khí CO2 : 0-2000ppm. Sai số : +- 50ppm

Tín hiệu ngõ ra của cảm biến : Chuẩn kết nối thông minh Ethenet. Kết nối với máy tính thông qua nền tản hệ thống website.

Cảm biến nhiệt độ độ ẩm và khí CO2

Hình 3 : Cảm biến nhiệt độ – độ ẩm – khí CO2

Mua cảm biến nhiệt – độ ẩm – khí CO2 ở đâu ?

Trên thị trường hiện nay không hiếm các nhà cung cấp sensor nhiệt độ và độ ẩm không khí như khoảng 10 năm trước. Với sự bùng nổ của Internet. Chúng ta có thể mua hàng khắp thế giới phục vụ nhu cầu trong nước. Nhưng để tìm được sản phẩm tốt và đảm bảo sự bảo hành sản phẩm. Thì các công ty mua hàng sẽ thông qua hệ thống đại lý toàn cầu của hãng phân phối tại nước sở tại.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát chúng rôi là đại diện bán hàng của hãng COMET – Czech tại Việt Nam. Chúng tôi phân phối các cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, khí CO2 với nhiều tùy chọn khác nhau. Tùy vào từng ứng dụng cụ thể. Quý khách có nhu cầu tư vấn về sản phẩm liên hệ thông tin sau :

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn