Đồng hồ đo áp suất màng. Đồng hồ đo áp suất màng châu Âu - G7

Đồng hồ đo áp suất màng

20-09-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Đồng hồ đo áp suất màng. Đồng hồ đo áp suất dạng màng kết nối dạng Clamp. Cấu tạo đồng hồ đo áp suất màng. Báo giá đồng hồ đo áp suất dạng màng Flange. Đồng hồ đo áp suất màng dùng cho hóa chất, axít, thực phẩm. Hiện nay đồng hồ đo áp suất dạng màng được dùng khá phổ biến trong các nhà máy hóa chất, nhà máy thực phẩm, nhà máy thép,…Việc thay thế các loại đồng hồ này khi bị hư hỏng thông thường các nhà máy phải mua đúng Model của thiết bị loại đang dùng thì đơn giản nhất. Nhưng để hiểu rõ dạng kết nối của từng loại thì không đơn giản. Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại đồng hồ đo áp suất dạng màng phổ biến nhất hiện nay.

Đồng hồ đo áp suất màng

Hình 1 : Đồng hồ đo áp suất màng Coupling Nut

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất màng Gland Piece + Coupling Nut

Cấu tạo đồng hồ đo áp suất dạng màng Gland Piece + Coupling Nút gồm có : Mặt đồng hồ hiển thị số loại cơ + màng tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng cần đo. Và  Coupling Nut là phần kết nối ren với mặt bích có sẵn.

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Chuẩn kết nối Gland Piece + coupling Nut theo tiêu chuẩn DIN 11 851

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Chuẩn kết nối Gland Piece + coupling Nut theo tiêu chuẩn DIN 11 864-1

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Chuẩn kết nối Gland Piece + coupling Nut theo tiêu chuẩn SMS

Đồng hồ đo áp suất màng

Kết nối Gland Piece + coupling Nut theo tiêu chuẩn APV – RJT

Đồng hồ đo áp suất màng

Kết nối Gland Piece + coupling Nut theo tiêu chuẩn ISO 2853 ( IDF )

Tất cả các chuẩn kết nối dạng Diaphragm Seal  Gland Piece + coupling Nut đều giống nhau về phương thức kết nối tuy nhiên có sự khác biệt lớn giữa đường kính ren trong và kích thướt Diaphragm nằm bên trong .

Chuẩn kết nối Gland Piece coupling là chuẩn kết nối dạng màng có ren trong và phần kết nối ren được đi kèm với đồng hồ đo áp suất màng. Đây là phần tùy động di chuyển được cho tới khi siết chặt để kết nối đồng hồ với đường ống.

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất màng Diaphragm Seal dạng Thread Piece

Đồng hồ đo áp suất dạng màng kết nối Thread Piece có cấu tạo ren kết nối ngoài. Có các tiêu chuẩn kết nối sau, mời các bạn tham khảo.

Đồng hồ đo áp suất màng

Chuẩn kết nối Diaphragm Seal dạng Thread Piece DIN 11 851

Đồng hồ đo áp suất màng

Chuẩn kết nối Diaphragm Seal dạng Thread Piece DIN 11 864-1

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Chuẩn kết nối Diaphragm Seal dạng Thread Piece SMS

Đồng hồ đo áp suất màng

 

Chuẩn kết nối Diaphragm Seal dạng Thread Piece APV – RJT

Đồng hồ đo áp suất màng

Chuẩn kết nối Diaphragm Seal dạng Thread Piece ISO 2853 ( IDF )

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất màng Tri – Clamp

Đồng hồ đo áp suất dạng màng kết nối Tri – Clamp có cấu tạo chỉ màng bằng kết nối Clamp của hệ thống. Ưu điểm của kết nối màng là khả năng lắp đặt đơn giản, tháo lắp nhanh. Chuyên dùng cho các nhà máy thực phẩm, nhà máy dược, hóa chất…

Đồng hồ đo áp suất màng

Hình 2 : Đồng hồ đo áp suất màng dạng Clamp

Chuẩn kết nối dạng màng Clamp tuy đơn giản nhưng cũng có rất nhiều loại kết khác nhau về kích thước màng cũng như kích thước ngoài. Chúng ta cùng tham khảo các tiêu chuẩn Clamp nhé.

Đồng hồ đo áp suất màng

Chuẩn kết nối dạng Tri Clamp ISO 2852

Đồng hồ đo áp suất màng

Chuẩn kết nối dạng Tri Clamp DIN 32 676

Đồng hồ đo áp suất màng

Chuẩn kết nối dạng Tri Clamp BS 4825

Có một điểm khá thú vị là giữa các chuẩn Tri Clamp của đồng hồ đo áp suất màng có một sự giống nhau giữa các kích thướt .

Tại đường kính ngoài của Tri Clamp 50.5 mm có ba chuẩn trùng nhau Tri Clamp ISO 2852 DN 25 – 1″ +  DN38 – 1 1/2” với  Tri Clamp DIN 32 676 DN 25 + DN32 + DN 40 và cũng bằng kích thướt với Tri Clamp BS 4825 DN 25 + DN38

Tại đường kính ngoài của Tri Clamp 64mm thì có hai chuẩn trùng kích thướt nhau : Tri Clamp ISO 2852  DN 51 – 2″ sẽ trùng với Tri Clamp DIN 32 676 DN50 và cả Tri Clamp BS 4825 DN51-2″

Tại kích thướt ngoài của Tri Clamp 91mm có sự trùng nhau giữa Tri clamp ISO 2852 DN76.1 – 3″ và Tri Clamp DIN 32 676 DN65

Đây là một điều khá thú vị trong kết nối Tri Clamp vì có sự trùng hợp giữa các loại kết nối bên ngoài tuy nhiên bên trong thì kích thướt Diaphragm Seal  giữa các chuẩn kết nối không giống nhau . Điều này không quá quan trọng vì chuẩn nào cũng đảm bảo đo được áp suất chính xác.

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất màng kết nối dạng mặt bích Flange

Đồng hồ đo áp suất màng

Hình 3 : Đồng hồ đo áp suất dạng màng Flange

Đồng hồ đo áp suất dạng màng Flange chuyên dùng cho hóa chất, áp suất thấp đến áp suất cao. Kết nối mặt bích có khoan lỗ dùng để bắt với mặt bích có sẵn của hệ thống cũ hoặc lắp mới thì làm hệ thống như tiêu chuẩn của đồng hồ thì mới lắp lẫn nhau được.

Đồng hồ áp suất dạng màng

Đồng hồ đo áp suất màng

Thông số kỹ thuật đồng hồ đo áp suất màng + Ren kết nối

Đồng hồ đo áp suất dạng màng

Hình 4 : Đồng hồ đo áp suất dạng màng có kết nối ren ngoài

Đồng hồ đo áp suất màng có kết nối ren sử dụng cho môi trường hóa chất ăn mòn ít. Có lớp màng bên trong để bảo vệ ống bourdon cho đồng hồ áp suất. Đồng hồ đo áp suất màng có kết nối ren ngoài cách lắp đặt khá dễ dàng giống như đồng hồ áp suất thông thường. Kết nối ren 1/2″ NPT hoặc 1/2″ BSP tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Đối với các môi chất nhiệt độ cao thì kết hợp ống cooling cho giảm nhiệt cho đồng hồ.

Cám ơn các bãn đã ghé website của chúng tôi. Bài viết mang tính chất tham khảo không tránh khỏi sai sót mong anh/chị thông cảm. Mọi ý kiến đóng góp xin mọi người Comment bên dưới giúp những bài viết sau hoàn thiện hơn.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco
  • huphaco