DMCA.com Protection Status

Cảm biến báo mức axít, hóa chất

Cảm biến báo mức axít, hóa chất.  Cảm biến báo mức dầu. Cảm biến báo mức chất lỏng dạng ON-OFF tín hiệu ngõ ra dạng relay. Một số môi chất như axít, hóa chất có tính ăn mòn kim loại cao thường được chứa trong các bể chứa bằng nhựa plastic hoặc các ống thủy tinh. Để báo mức đầy và cạn cho các loại dung môi hóa chất này cần loại cảm biến chuyên biệt là loại cảm biến không tiếp xúc với chất lỏng => gắn bên ngoài bồn chứa. Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn loại cảm biến gắn bên ngoài bồn chứa của hãng Dinel – CH Séc. Cảm biến báo mức axít, hóa chất

Hình 1 : Cảm biến báo mức loại dán FLD-48 hãng Dinel

Đặt tính kỹ thuật cảm biến báo mức axít, hóa chất FLD-48 hãng Dinel

 • Nguồn cấp cho cảm biến : 6…30VDC
 • Độ nhạy cảm biến được phân ra làm 2 loại : Đối với chất lỏng dẫn điện thì độ dày của bồn chứa như can nhựa, hoặc kính tối đa là 8mm. Tương tự đối với chất không dẫn điện là 3mm
 • Đường kính của cảm biến : 48mm
 • Tín hiệu ngõ ra : Relay
 • Chỉ số bảo vệ : IP67
 • Nhiệt độ làm việc : -10 …+60 oC
 • Cảm biến được kết nối với bồn chứa bằng miếng dán của hãng, độ bám dính rất cao. Sử dụng ổn định lâu dài vì có thêm 1 miếng dán dự phòng để thay đổi vị trí.
 • Cảm biến nặng : 45gam (không tính cáp)
 • Cảm biến có thể dễ dàng cài đặt trạng thái : thường – đóng hoặc thường mở thông qua dây cài đặt (P)

Cảm biến báo mức axít, hóa chất

Hình 2 : Cách kết nối tín hiệu ngõ ra với Relay và PLC

Một số lưu ý khi sử dụng cảm biến loại dán FLD-48 như sau :

 1. Cần xác định độ dày của bề mặt bồn chứa là bao nhiêu milimét ? Xác định chất lỏng cần báo mức là chất dẫn điện hay không dẫn điện => độ dày bề mặt bồn chứa phải đi kèm với môi chất.
 2. Xác định vị trí cần báo mức cho chính xác nhất và không có sự thay đổi khi đã đặt cảm biến => Mặt dán của cảm biến có độ dính rất cao và chỉ có 1 miếng dán phụ kiện đi kèm mà thôi. Trước khi dán cảm biến thì xung quanh bề mặt vị trí dán cần phải làm sạch bụi bẩn,….
 3. Lắp cảm biến theo phương thẳng đứng, chiều dây cáp hướng xuống để đảm bảo độ dính của cảm biến.
 4. Tiếp điểm relay của cảm biến rất nhỏ nên không thể sử dụng trực tiếp để điều khiển động cơ hoặc báo đèn. Để sử dụng và đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Khi dùng cảm biến phải đấu thông qua Relay trung gian (relay kiếng) để bảo vệ tiếp điểm của cảm biến.
 5. Để sử dụng cảm biến dán cho bề mặt ống cong thì đường kính ống nhỏ nhất Ø200mm. 

Cảm biến báo mức axít, hóa chất

Hình 3 : Cấu tạo của cảm biến báo mức axít, hóa chất FLD-48

Cám ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. Quý khách có nhu cầu mua thiết bị kỹ thuật hàng châu Âu chất lượng cao hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết cho từng trường hợp cụ thể.

Bài viết tham khảo : Cảm biến báo mức dạng rung

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn