DMCA.com Protection Status

Cảm biến áp suất màng giá rẻ

Cảm biến áp suất màng. Cảm biến đo áp suất dạng màng. Vì sao phải sử dụng cảm biến áp suất dạng màng? Ứng dụng cảm biến áp suất màng. Trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống thì cảm biến áp suất dạng màng được dùng rất phổ biến. Vì cảm biến áp suất dạng màng làm bằng vật liệu chống bám bẩn, đạt tiêu chuẩn vi sinh trong ngành thực phẩm. Cảm biến áp suất dạng màng có các kiểu kết nối dạng ren như : G1/2″, G1″,..Kết nối phổ biến nhất là dùng kết nối Clamp với đặt tính dễ tháo lắp nhanh chóng. Giúp việc sệ sinh cảm biến dễ dàng sau mỗi qui trình sản xuất.

Cảm biến áp suất màng

Hình 1 : Cảm biến áp suất màng FKE hãng Georgin – Pháp 

Cấu tạo cảm biến áp suất màng

Cảm biến áp suất màng được chia là 2 phần : Phần 1 là màng cảm biến tiếp xúc trực tiếp với môi chất cần đo như : nước, dung dịch nước, sữa, hóa chất,… Phần 2 có cấu tạo là một cảm biến áp suất thông thường. Giữ phần 1 và phần 2 là dung dịch truyền lực. Dung dịch này là bí mật công nghệ của mỗi hãng sản xuất cảm biến.

Nguyên lý hoạt động tôi sẽ chia sẻ ở một bài viết khác chi tiết hơn.

Cảm biến áp suất màng

Hình 2 : Các loại cảm biến áp suất màng thông dụng

5 lưu ý khi chọn một cảm biến áp suất màng cho đúng

  1. Việc đầu tiên là xác định dãy đo cho cảm biến. Áp suất lớn nhất trên hệ thống cần đo là bao nhiêu bar ? Cảm biến áp suất màng dãy đo áp suất làm việc bằng 80% dãy đo chuẩn của của cảm biến là tốt nhất.
  2. Xác định tín hiệu ngõ ra của cảm biến là gì? Tín hiệu 4-20mA hay 0-10V. 
  3. Cần xác định kiểu kết nối cho cảm biến sao cho phù hợp nhất. Nếu mua thay thế cảm biến cũ phải xem thông số trên cảm biến cũ là kết nối loại nào ? Có thể là kết nối ren 1/2″, Clamp,… Nhưng nếu lắp mới một dây chuyền sản xuất thì phải xem xét việc thuận tiện cho việc vệ sinh cảm biến như thế kế Clamp loại nào còn tùy thuộc vào dãy đo áp suất,…Vì dãy đo càng nhỏ thì màng cảm biến càng lớn và ngược lại.
  4. Xác định môi trường làm việc của màng tiếp xúc là gì ? Đối với hóa chất ăn mòn phải được tư vấn kỹ để chọn lớp màng phù hợp nhất. Vật liệu màng chuẩn là Inox 316L, cao hơn có Tantalum,…
  5. Xác định nhiệt độ làm việc của màng cảm biến là bao nhiêu độ C? Hay xác định nhiệt độ môi chất cần đo áp suất là bao nhiêu độ C?

Cảm biến áp suất màng

Hình 3 : Cảm biến áp suất màng kết nối chuẩn Clamp

Mua cảm biến áp suất màng hàng châu Âu – G7 ở đâu ?

Quý khách có nhu cầu mua cảm biến áp suất màng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Do hàng tiêu chuẩn châu Âu – G7 chất lượng cao hàng thường không có sẵn. Chúng tôi sẽ đặt hàng theo yêu cảu khách hàng và sẽ giao hàng nhanh nhất có thể. Hàng hóa sản xuất tại Pháp với đầy đủ chứng nhận chất lượng và xuất xứ theo tiêu chuẩn.

Bài viết tham khảo : Cảm biến áp suất thủy lực

Cảm ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn