DMCA.com Protection Status

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi

Đồng hồ đo áp suất nồi hơi. Thiết bị đo áp suất chuyên dùng cho lò hơi. Đồng hồ áp suất hơi. Ngày nay lò hơi không còn xa lạ gì so với 10 năm về trước. Các công ty chuyên về thực phẩm cần làm khô sản phẩm, thức ăn công nghiệp,… phải dùng lò hơi để lấy hơi nóng làm khô thực phẩm hoặc thức ăn trong ngành chăn nuôi. Hệ thống lò hơi được giám sát bằng các cảm biến áp suất, nhiệt độ, đo mức nước,…Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn đồng hồ áp suất dùng cho lò hơi.

Đồng hồ áp suất nồi hơi

Hình  : Đồng hồ đo áp suất lắp lò hơi loại nhỏ

Đặt tính kỹ thuật đồng hồ đo áp suất lò hơi

  • Kích thước mặt đồng hồ dùng cho lò hơi tương đối lớn. Vì vị trí lắp đặt thường ở trên cao. Để người vận hành dễ quan sát áp suất thực tế trên đường ống thì phải dùng mặt đồng hồ loại lớn từ : 100mm, 150mm, 200mm, 250mm. Tùy vào vị trí lắp mà ta chọn mặt đồng hồ phú hợp.
  • Kiểu kết nối : Có 2 dạng chân đứng và chân sau.
  • Đơn vị hiển thị : bar, kg/cm2, psi. Hoặc kết hợp bar và kg/cm2; bar và psi,…
  • Dãy đo áp suất thường dùng : 0-25bar; 0-40bar; 0-60bar 
  • Đối với hệ thống lò hơi thì không dùng đồng hồ có dầu để giảm rung kim. Nguyên nhân do nhiệt độ lò hơi khá cao. Đồng hồ có dầu sử dụng lâu ngày sẽ bị vàng. Rất khó nhìn chỉ số áp suất.
  • Để giảm nhiệt độ trực tiếp tác động đến đồng hồ áp suất thì phương pháp hiệu quả và rẻ tiền nhất là dùng ống xoắn giảm nhiệt hay còn gọi là ống siphon (tiếng Pháp được Việt hóa)

Đồng hồ áp suất dùng siphon giảm nhiệt

Hình 2 : Đồng hồ áp suất kết hợp ống siphon giảm nhiệt

Mua đồng hồ áp suất chuyên dùng cho lò hơi ở đâu ?

Để lựa chọn một đồng hồ đo áp suất nồi hơi để thay thế cho cái đồng cũ thì rất đơn giản. Bạn chỉ cần chụp hình đồng hồ áp suất đang dùng gửi cho bên bán đồng hồ. Từ đây các chỉ số về đặt tính kỹ thuật sẽ được tra ra thông qua các thông số trên thiết bị cũ.

Trường hợp lắp mới cho hệ thống thì phải đảm bảo các thông số về áp suất max là bao nhiêu bar ? Kiểu kết nối như thế nào? Mặt đồng hồ bao nhiêu mm ? Hàng hóa xuất xứ yêu cầu châu Âu hay hàng giá rẻ như China, Ấn Độ,…

Đồng hồ áp suất nồi hơi

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát chúng tôi tự hào là nhà phân phối các sản phẩm đồng hồ áp suất thương hiệu Stiko – Hà Lan và hãng Georgin – Pháp (G7) tại thị trường Việt Nam. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất.

Tham khảo thêm : Đồng hồ áp suất giá rẻ

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn