Cảm biến đo nhiệt độ PT100. Báo giá cảm biến nhiệt độ PT100 châu Âu

Cảm biến đo nhiệt độ PT100

10-07-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến đo nhiệt độ PT100. Ứng dụng cảm biến đo nhiệt độ PT100 trong công nghiệp. Vì sao nên sử dụng cảm biến đo nhiệt độ PT100 mà không dùng các loại cảm biến khác.

Do vùng nhiệt độ hoạt động của cảm biến PT100; khá rộng so với các loại cảm biến như : Ni100, PT500,… Nên việc sử dụng cảm biến đo nhiệt độ PT100 trong các nhà máy hiện nay là rất phổ biến. Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn 2 loại cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại củ hành và PT100 loại dây.

Cảm Biến Đo Nhiệt Độ PT100 Loại Củ Hành

Cảm biến đo nhiệt độ PT100

Hình cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại củ hành

Cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại củ hành; được dùng cho các khu vực đo nhiệt độ từ 650 ºC trở xuống là phù hợp nhất. Nhưng cũng có loại hoạt động được ở nhiệt độ cao hơn lên đến 850 ºC.

Ứng dụng cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại củ hành dùng để đo nhiệt độ nước, hóa chất, lò nung,…độ dài của cảm biến có thể tùy chọn; ngắn hoặc dài tùy vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Độ dài ngắn nhất : 50mm và có thể dài lên đến 1000mm

Để tìm hiểu thêm về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của cảm biến đo nhiệt độ PT100 mời các bạn tham khảo bài viết : Các loại cảm biến đo nhiệt độ.

Cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại dây

 

Cảm biến đo nhiệt độ pt100

Hình 2 : Cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại dây

Ở những khu vực cần đo nhiệt độ mà chúng ta; không thể lắp cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại củ hành thì chúng phải dùng biện pháp đo nhiệt độ khác là dùng : Cảm biến đo nhiệt độ loại dây. Với khoảng đo thường dao động ở mức thấp hơn từ 400 ºC trở xuống. Nếu cần đo nhiệt độ cáo hơn thì phải dùng can nhiệt loại K dây.

Cảm biến đo nhiệt độ PT100 loại dây; có rất nhiều loại kết nối phù hợp với từng yêu cầu của khách hàng như : Cảm biến có lại không ren,và có ren; nhiều loại đường kính rất nhỏ chuyên đo nhiệt độ ở các ổ bi của các máy loại lớn cần giám sát nhiệt độ.

Các thông số cần biết khi mua cảm biến đo nhiệt độ để thay thế hoặc lắp mới như sau :

Nhu cầu sử dụng cảm biến loại nào; thì khi mua cảm biến phải xác định chính xác 5 yếu tố cơ bản bên dưới các bạn nhé. Tránh trường hợp chọn cảm biến không phù hợp sẽ tốn nhiều công sức và tài chính của doanh nghiệp.

 1. Đầu tiên cần xác định vị trí lắp cảm biến. Có thể lắp cảm biến loại củ hành hay loại dây sao cho phù hợp nhất.
 2. Xác định nhiệt độ maximum tại vị trí cần đo nhiệt độ là bao nhiêu độ C. Nếu nhiệt độ hoạt động dưới 650 ºC thì dùng cảm biến loại PT100. Trong trường nhiệt độ hoạt động cao hơn thì ta phải dùng can K để đảm bảo độ bền cho cảm biến.
 3. Xác định đường kính của cảm biến là bao nhiêu mm ?
 4. Chiều dài cảm biến bao nhiêu mm ?
 5. Kiểu kết nối của cảm biến là loại nào? Ren bao nhiêu mm ?

Cảm biến đo nhiệt độ PT100

Hình : Cấu tạo bên ngoài của cảm biến nhiệt độ PT100

Lưu ý: Một số nguyên nhân chính của lỗi trong đo nhiệt độ với cảm biến PT100

Đo nhiệt độ với cảm biến nhiệt điện trở thì khá đơn giản; so với sử dụng các loại cảm biến khác. Tuy nhiên có một số bước cần được thực hiện để khắc phục bất kỳ lỗi đo lường nào. Có ba nguyên nhân chính gây ra lỗi thường gặp khi đo nhiệt độ bằng cảm biến như sau:

 • Do tự gia nhiệt của các phần tử trong cảm biến
 • Lỗi do cách điện kém của các phần tử
 • Lỗi do đầu dò cảm biến không được ngâm trong độ sâu vừa đủ

Mua cảm biến đo nhiệt độ hàng châu Âu ở đâu uy tín chất lượng nhất?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát chúng tôi; chuyên phân phối các loại cảm biến đo nhiệt độ hàng châu Âu chất lượng cao. Chúng tôi nhập hàng có sẵn với số lượng lớn để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian 12 tháng. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được phục vụ.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco