Cảm biến đo nhiệt độ can K. Báo giá cảm biến đo nhiệt độ can K châu Âu

Cảm biến đo nhiệt độ can K

25-06-2018 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến đo nhiệt độ can K. Cảm biến đo nhiệt độ loại K. Can nhiệt loại K. Thermocouple loại K. Một số tên gọi phổ biến dùng cho cặp nhiệt điện trở. Vì sao dùng can nhiệt loại K mà không dùng cảm biến đo nhiệt độ PT100 hoặc cao hơn là Can nhiệt loại S,…Trong các nhà máy công nghiệp hiện nay việc sử dụng cảm biến để theo dõi nhiệt độ là việc rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Trước khi mua một cảm biến đo nhiệt độ để thay thế hoặc lắp mới thiết bị. Thì điều đầu tiên là phải xác định được nhiệt độ lớn nhất của khu vực cần đo là bao nhiêu độ C. Can nhiệt loại K hoạt động trong vùng nhiệt độ an toàn từ : -80…+1000 ºC.

Cảm biến đo nhiệt độ can K

Hình 1 : Cảm biến đo nhiệt độ can K dùng cho lò hơi

Các lưu ý khi chọn cảm biến đo nhiệt độ can K cho đúng.

 1. Xác định mức nhiệt độ vùng cảm biến hoạt động là bao nhiêu độ C ? Ở mức đo nhiệt độ ngưỡng 650ºC trở xuống thì dùng can nhiệt PT100. Khu vực nhiệt độ hoạt động 850…1000 ºC thì dùng can nhiệt K. Trên ngưỡng 1000 ºC thì phải dùng can nhiệt bọc sứ hoặc loại S, R,…
 2. Xác định chiều dài của cảm biến là bao nhiêu mm ?
 3. Cần xác định đường kính (Ø) của cảm biến là bao nhiêu mm ?
 4. Cách kết nối của cảm biến là loại nào ? loại có ren hoặc không ren.
 5. Xác định môi trường làm việc của cảm biến có chất ăn mòn hay không? Một điều quan trọng nữa là cảm biến hoạt động trong môi trường chống cháy nổ không ?

Cách chuyển đổi tín hiệu từ cảm biến đo nhiệt độ can K ra 4-20mA hoặc bộ hiển thị nhiệt độ.

Để điều khiển tín hiệu từ can nhiệt K bằng PLC hoặc DCS,… thì chúng ta phải dùng bộ chuyển đổi tín hiệu từ can nhiệt K ra 4-20mA. Vì các bộ điều khiển nhiệt độ PLC, DCS,…chỉ nhận được tín hiệu là 4-20mA, hoặc 0-10v, 0-5v. Tín hiệu nhận trực tiếp từ can nhiệt K là tín hiệu mV nên không đọc trực tiếp được.

Cảm biến đo nhiệt độ can K

Hình 2 : Bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ can K ra 4-20mA T121 hãng seneca

Cảm ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. Công ty Hưng Phát chúng tôi chuyên kinh doanh thiết bị kỹ thuật hàng châu Âu chất lượng cao. Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để có giá tốt nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nguyễn Long Hội (Mr)

Phone: 0939.266.845 (zalo)

Email: hoi.nguyen@huphaco.vn

Web: prosensor.vn

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco