DMCA.com Protection Status

Cảm biến báo mức xoay

Cảm biến báo mức xoay. Thiết bị cảm biến báo mức chất rắn dạng ON-OFF tín hiệu ngõ ra relay NO-NC. Cảm biến báo mức chất rắn trên thị trường có rất nhiều loại như : cảm biến báo mức dạng rung, cảm biến tiệm cận, cảm biến báo mức dạng cánh xoay. Các ứng dụng cảm biến báo mức chất rắn rất đa dạng và được dùng rất phổ biến từ các nhà máy nhỏ như xay xát lúa gạo đến các nhà máy lớn như nhà máy xi măng, công nghiệp khoán sản,…Ở bài viết này tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại cảm biến dạng xoay. Các loại cảm biến khác tôi sẽ giới thiệu ở các bài viết khác.

Chúng tôi ngừng kinh doanh sản phẩm này. Vui lòng không gọi nhắn Zalo hỏi hàng. Cảm ơn

Cảm biến báo mức xoay

Hình 1 : Cảm biến báo mức dạng xoay DF11 hãng Mollet – Đức

Thông số kỹ thuật cơ bản của cảm biến báo mức xoay

 • Nguồn cấp cho cảm biến : 220Vac hoặc 24Vdc
 • Nhiệt độ làm việc : -20…+80 oC. Có option cho môi trường nhiệt độ cao.
 • Áp suất làm việc : -0.5…+1 bar. Có option cho môi trường áp suất cao
 • Tiếp điểm điện : NO/NC max 2A
 • Chỉ số bảo vệ chống bụi và nước : IP66
 • Vỏ cảm biến được làm hoàn toàn bằng kim loại
 • Kết nối ren : G1″, G11/2″,… Và còn nhiều loại kết nối khác như kết nối mặt bích Flange
 • Độ dài của cảm biến : 75mm đối với cảm biến loại tiêu chuẩn. Tùy vào yêu cầu cụ thể chọn Model phù hợp với từng trường hợp cụ thể như : nhiệt độ, áp suất, môi trường,…

Cảm biến báo mức xoay

Hình 2 : Cách lắp đặt cảm biến trên sai và dưới đúng 

Nguyên lý hoạt động của cảm biến như sau : 

Sau khi cảm biến được lắp vào hệ thống và cấp nguồn. Có hai trường hợp xảy ra như sau :

 1. Cánh xoay của cảm biến sẽ xoay liên tục theo chiều kim đồng hồ khi không có vật cản như : lúa, gạo, cát, xi măng,…=> Tiếp điểm điện NC/NO
 2. Cánh xoay của cảm biến sẽ đứng yên khi có vật cản như : lúa, gạo, cám, xi măng,… => Tiếp điểm điện NO => NC và NC => NO. (Tiếp điểm thường mở thành đóng và ngược lại)

Cảm biến báo mức xoay

Hình 3 : Nguyên lý hoạt động cảm biến báo mức xoay

Các lưu ý khi chọn cảm biến báo mức chất rắn sao cho đúng

 1. Chọn nguồn cấp cho cảm biến : 220Vac hoặc 24Vdc
 2. Cần xác định vật liệu cần báo mức là chất rắn, vật liệu rời. Lưu ý : Cảm biến xoay không dùng cho môi chất có độ bám dính cao.
 3. Chọn vị trí lắp cảm biến. Có 2 cách lắp cảm biến phổ biến nhất hiện nay. Thứ nhất lắp cảm biến từ trên xuống => phải xác định được chiều dài cảm biến cần báo mức là bao nhiêu mm? Cách lắp thứ 2 là lắp bên hông của bồn chứa nguyên liệu => Xác định cảm biến lắp sát thành bồn chứa hay dài ra một đoạn, ví dụ : 100mm, 150mm,…
 4. Yêu cầu về nhiệt độ làm việc là bao nhiêu độ C? Nếu nhiệt độ làm việc ở môi trường bình thường thì chọn cảm biến loại cơ bản. Nếu nhiệt độ làm việc ở mức trung bình thường xuyên 80 độ C đến 150 độ C thì bắt buộc chúng ta phải chọn cảm biến có Option nhiệt độ kèm theo.
 5. Kết nối ren loại nào? Thông thường hàng theo tiêu chuẩn châu Âu sẽ có kết nối ren hệ inch. Hoặc kết nối mặt bích,…
 6. Yêu cầu cuối cùng là cảm biến có chỉ số chống cháy nổ không? Nếu môi trường hoạt động trong môi chất dễ gây cháy nổ thì phải chọn Option kèm theo.

Cảm biến báo mức xoay

Hình 4 : Các vị trí lắp đặt cảm biến báo mức

Các lưu ý khi chọn vị trí lắp đặt cảm biến báo mức xoay như sau : Lắp cảm biến tránh các đường cấp liệu cho silo, bồn chứa. Cảm biến tránh va chạm trực tiếp với chất rắn. Trường hợp lắp sai sẽ cho kết quả báo mức không chính xác, cảm biến sẽ nhanh hỏng so với tuổi thọ trung bình của cảm biến.

Mua cảm biến báo mức chất rắn xoay hàng tiêu chuẩn châu Âu ở đâu ?

Công ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát chúng tôi, là đại diện phân phối cảm biến xoay các loại từ hãng Mollet – Đức tại Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà phân phối các loại cảm biến dạng xoay thường từ các hãng châu Á với giá khá rẻ.

Nếu như quý công ty đã từng dùng hàng của Đức thì sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn từ độ nhạy của cảm biến, đến độ bền. Cảm biến của Đức chúng tôi phân phối hiện nay được khách hàng tin cậy thay thế các cảm biến giá rẻ của châu Á. Mặc dù giá thành có cao hơn hẳn so với hàng châu Á.

Bài viết tham khảo : Cảm biến báo mức dầu

Cảm ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. 

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn