DMCA.com Protection Status

Bộ Chống Sét Tín Hiệu Analog 4-20mA

Bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA – báo giá bộ chống sét tín hiệu- chống sét tín hiệu analog chống sét cho các thiết bị khi có sét xãy ra- bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA có quan trọng, cần thiết như thế nào? Bài viết này tôi sẽ giúp các bạn hiểu thêm về thiết bị chống sét tín hiệu này nhé.

Hình 1: Hình bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA

Khái niệm:

Bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA (hay còn gọi là SPD) là thiết bị chống sét cho các thiết bị đo lường, điều khiển và điều chỉnh. Hầu hết tất cả các thiết bị trong các nhà máy đều có thể bị ảnh hưởng khi có sét ở khu vực đó gây ra hư hỏng các thiết bị đo lường, thiết bị máy móc sản xuất và các thiết bị điều khiển.

Cấu tạo:

Bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA được thiết kế để bảo vệ các hệ thống và các thiết bị điện chống lại các va chạm tức thời như quá áp do sét đánh hoặc các hoạt động điện.

Trong các thiết bị điện và điện tử, khả năng miễn dịch đối với các quá áp quá mức là đáng kể. Vì lý do này các thiết bị chống sét tín hiệu analog 4-20mA được trang bị hệ thống cách ly giữa các phần liên quan đến mặt đất và thiết bị điện liên quan đến trung tín. Cách ly có thể khác nhau, có thể là vài trăm vôn cho các thiết bị điện tử nhạy cảm và lên tới vài kilovolt cho một động cơ điện.

Nếu không có bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA thì điện áp quá mức sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện và nếu điện áp vượt quá khả năng chịu xung của thiết bị điện. Sự cách ly của nó sẽ không phép bảo vệ gây ra dòng điện  lan truyền tự do thông qua thiết bị và trong toàn bộ hệ thống.

Hình 2: Hình bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA  S400CL-1 SENECA – ITALY

Ứng dụng:

Bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA được trang bị thiết bị đầu – cuối mô-đun với bảo vệ nhiều giai đoạn, thiết bị có kết nối vít và công tắc dao. Bộ chuyển đổi tín hiệu analog 4-20mA có thể được sử dụng trong các mạch nhị phân và Analog, chẳng hạn như xung, tín hiệu 0-10v Vdc và vòng lặp dòng 0/4-20 mA. Vì thế, bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA được sử dụng để bảo vệ quá áp ( chống sét) cho tín hiệu analog và logic của các thiết bị với công tắc dao. Do bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA có điện áp định mức cao không có giới hạn nên có thể được sử dụng trong các hệ thống lên tới 240V.

Một Số Lưu Ý Về Yêu Cầu Sử Dụng Của Bộ Chống Sét Tín Hiệu Analog 4-20mA

 • Việc tạo ra một hệ thống bảo vệ chống lại ánh sáng và quá áp cho việc lắp đặt điện là một yêu cầu cơ sở hạ tầng cơ bản cho một hệ thống điện và điện tử không hoạt động phức tạp.
 • Các yêu cầu của bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA đối với việc thực hiện một hệ thống bảo vệ chống sét và quá áp đề cập đến khái niệm chống sét và được định nghĩa theo bảng bên dưới

Hình 3: Bảng Phân Loại Của Bộ Chống Sét Tín Hiệu Analog 4-20mA

 • SPD loại 1 có yêu cầu cao nhất liên quan đến khả năng xả của chúng. Được sử dụng trong các hệ thống chống sét và quá áp giữa vúng chống sét 0A ( LPZ 0A) và LPZ 1. Loại SPD này phải liên tục thực hiện các dòng sét một phần với dạng sóng 10/350 μs ngăn cản sự lan truyền của chống vào lắp đặt điện của cấu trúc.
 • SPD loại 2 thường được sử dụng giữa LPZ 0B và LPZ 1 hoặc giữa LPZ 1 và LPZ 2, công suất xả của chúng khoảng chừng vài chục kA (8/20 μs).
 • SPD loại 3 liên quan đến việc bảo vệ thiết bị người dùng ( chuyển từ LPZ 2 sang LPZ 3 trở lên). Có nhiệm vụ chính là bảo vệ hệ thống điện khỏi bất kỳ sự quá áp xảy ra nào giữa pha và trung tính.

Thông Số Kỹ Thuật Của Bộ Chống Sét Tín Hiệu Analog 4-20mA

 • Nguồn cấp: nguồn loop 240Vdc/ nguồn định mức: 30Vdc/ 21Vac
 • Mức dòng điện chịu định mức 5kA  truyền xuống đất
 • Dòng cắt core-core 5kA
 • Dòng cắt phá hủy 10kA
 • Tính hiệu định mức 300 mA tại 40 ºC
 • Chỉ số bảo vệ: IP20
 • Nhiệt độ làm việc: -40 – +80ºC
 • Kích thước: 6,2 x 94,8 x 69,1mm
 • Thời gian đáp ứng core – core < 1ns
 • Thời gian đáp ứng core – ground <100ns
 • Tần số 6 MHz
 • Tiêu chuẩn CE
 • Chức năng bảo vệ đồng hồ hiển thị và tín hiệu analog

Hình 4: Hình cách đấu dây bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA

Hình 5: Video hướng dẫn cách đấu dây cho bộ chống sét tín hiệu analog 4-20mA

Bài viết này là một số chia sẽ mang tính chất tham khảo. Cảm ơn các bạn đã xem bài viết. Công Ty TNHH Kỹ Thuật Tự Động Hưng Phát chuyên cung cấp các thiết bị kỹ thuật được nhập khẩu từ các nước châu Âu, phân phối độc quyền tại Việt Nam do công ty Hưng Phát làm đại diện. Khi quý khách có nhu cầu mua các loại thiết bị kỹ thuật hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn về sản phẩm.

Tham khảo thêm: Bộ chuyển đổi tín hiệu 4-20mA ra Modbus

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Phone: 0939.266.845 (zalo)

Email: hoi.nguyen@huphaco.vn

Web: prosensor.vn