Cảm biến đo mức siêu âm. Thiết bị đo mức dạng siêu âm/radar

Cảm biến đo mức siêu âm

13-03-2019 Nồi Hơi Đốt Củi

Cảm biến đo mức siêu âm. Ứng dụng cảm biến siêu âm đo mức nước trong công nghiệp. Thiết bị đo mức nước dạng siêu âm. Nguyên lý hoạt động của cảm biến đo mức siêu âm. Hiện nay do yêu cầu cải tiến thiết bị đo lường trong nhà máy được chú trọng rất nhiều. Các loại cảm biến thông dụng như : cảm biến quang, cảm biến đo mức dạng phao,…dần được thay thế bằng các cảm biến độ nhạy và chính xác cao như : cảm biến điện dung, cảm biến đo mức siêu âm, radar….Ở bài viết nảy tôi xin giới thiệu đến các bạn loại cảm biến đo mức dạng sóng siêu âm. Xin mời các bạn xem phần tiếp theo.

Cảm biến đo mức siêu âm

Hình 1 : Cảm biến đo mức siêu âm có hiển thị OLED

Phân loại cảm biến đo mức siêu âm như thế nào ?

Cảm biến đo mức siêu âm được chia làm 2 loại cơ bản như sau :

Thiết bị đo mức siêu âm giá rẻ : Loại không có màn hình hiển thị. Đối với các ứng dụng đo mức chất lỏng hoặc chất rắn trong các bồn chứa, nhu cầu về cảm biến chỉ truyền tín hiệu Analog về trung tâm điều khiển mà không cần hiển thị mức đo trên cảm biến hoặc cài đặt cảm biến biến hiển thị các đơn vị đo khác nhau. Thì cảm biến không hiển thị là một lựa chọn hợp lý nhất.

Cảm biến siêu âm không hiển thị có đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn như : Tín hiệu ngõ ra : 4-20mA, 0-10V, Modbus. và cài đặt dãy đo trong phạm vi tiêu chuẩn cũng khá dễ dàng.

Cảm biến đo mức siêu âm

Hình 2 : Ứng dụng cảm biến đo mức siêu âm không hiển thị

Cảm biến đo mức siêu âm có hiển thị (hình 1): thường được sử dụng cho các bồn chứa ngầm, bể âm để tiện theo dõi mức nước ngay trên cảm biến. Đối với các bồn chứa yêu cầu độ chính xác cao thì cũng phải dùng cảm biến đo mức có hiển thị. Sai số 0.15% trên toàn dãy đo.

Ưu điểm của cảm biến đo mức có hiển thị là có thể cài đặt dãy đo tùy chọn; ngay trên cảm biến thông qua màn hình OLED sắc nét. Khả năng cài đặt đo khoản cách một cách chính xác từng milimet.

Các môi chất như dầu DO, dầu thực vật,…thường dùng cảm biến đo mức có hiển thị do loại có hiển thị sóng phát ra mạnh hơn loại không hiển thị nên áp dụng đo dầu sẽ đạt độ chính xác cao nhất.

Cảm biến đo mức siêu âm

Hình 3 : Màn hình hiển thị cài đặt trên cảm biến hiển thị

Các ứng dụng phổ biến cảm biến đo mức siêu âm

 1. Cảm biến đo mức nước sạch cho các bể chứa nhà máy nước. Do cảm biến không tiếp xúc với nước nên đảm bảo các vấn đề về cảm biến trên hệ thống.
 2. Thiết bị đo mức nước dạng siêu âm được dùng đo mức nước thải tại các bể chứa khu xử lý nước thải. Đo mức nước trong các bồn chứa nước,…
 3. Ứng dụng cảm biến đo mức siêu âm còn được dùng để đo mức chất rắn như : xi măng, đo mức than,…

Và còn rất nhiều ứng dụng khác

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email: hoi.nguyen@huphaco.vn

Web:   prosensor.vn

 

Sản phẩm liên quan

Đối tác

 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco
 • huphaco