DMCA.com Protection Status

Cảm biến áp suất chất lỏng

Cảm biến áp suất chất lỏng. Cảm biến áp suất chất lỏng dùng để làm gì? Thiết bị cảm biến đo áp suất dùng cho chất lỏng như : nước, dầu, hóa chất… Cảm biến đo áp suất dầu thủy lực. Cảm biến đo áp lực nước dãy đo thường dùng 0-10bar, 0-16bar, 0-25bar. Các tín hiệu ngõ ra của cảm biến thường dùng nhất là tín hiệu 4-20mA. Các biến tần đời cũ thường dùng tín hiệu 0-10v, 0-5v. Cảm biến áp suất chất lỏng được lựa chọn dựa trên từng loại chất lỏng khác nhau để cảm biến hoạt động tốt nhất.

Cảm biến áp suất chất lỏng

Hình  : Cảm biến áp suất chất lỏng dạng màng dùng cho hóa chất.

Các lưu ý khi chọn cảm biến áp suất chất lỏng như sau :

  1. Xác định mức chất lỏng cần đo áp suất là gì ? Ví dụ như : nước, dầu, dầu Diesel, hoặc các hóa chất có tính ăn mòn cao như : Axít, Bazơ,…Đặc biệt hơn là môi chất dùng cho ngành thực phẩm phải có tiêu chuẩn vi sinh đi kèm (dùng loại cảm biến màng Clamp)
  2. Chọn tín hiệu ngõ ra của cảm biến sao cho phù hợp với tín hiệu nhận như PLC, Biến Tần,…Ví dụ như tín hiệu : 4-20mA, 0-10v,…
  3. Áp suất hoạt động của cảm biến là bao nhiêu bar ? Lưu ý chọn dãy đo của cảm biến luôn cao hơn dãy đo áp suất thực tế để đảm bảo độ bền và ổn định của cảm biến. Ví dụ như : áp suất cần đo 13bar thì phải chọn cảm biến 0-16bar để sử dụng. Hoặc ví dụ khác : áp suất thực tế 7 bar thì phải chọn cảm biến có dãy đo 0-10bar.
  4. Nhiệt độ hoạt động của môi chất là bao nhiêu ºC ? Nếu nhiệt độ của chất lỏng khoản 80 độ C trở xuống thì dùng loại cảm biến bình thường. Nếu nhiệt độ chất lỏng khoảng 85-90ºC thì phải dùng ống siphon giảm nhiệt độ áp dụng cho nước. Đối với các môi chất khác ví dụ như : thực phẩm, dược,…thì phải dùng thêm ống cooling làm giảm nhiệt cho cảm biến.
  5. Chân kết nối ren cũng cần lưu ý, khi hệ thống có sẵn chừa ren kết nối thì phải dùng đúng loại cảm biến tiêu chuẩn mới lắp lẫn nhau được. Các loại ren cần lưu ý không lắp lẫn nhau được như sau : Ren loại hệ inch NPT và BSP. Hoặc ren hệ mét : M20x1.5 hoặc M27x1.5,…

Bài viết tham khảo : Cảm biến áp suất công nghiệp

Chân thành cám ơn các bạn đã ghé website của chúng tôi. Hy vọng bài viết này hữu ích với các bạn đang làm kỹ thuật, để có cái nhìn tổng quan về các loại cảm biến khác nhau.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 

Nguyễn Long Hội ( Mr )

Số Điện Thoại : 0939.266.845 (Zalo)

Email : hoi.nguyen@huphaco.vn

Web : prosensor.vn & cambiendoapsuat.vn